Biết những điều đấy nên mình đã tẩy giun định kì 6 hoặc 8 tháng một lần cho bé nhà mình. Nhưng việc để bé hợp tác cùng mẹ uống thuốc tẩy giun thì không hề dễ dàng. Vì các loại thuốc tẩy giun đều khá đắng, có mùi và khó uống nên mỗi lần như thế thật sự là một cuộc chiến của 2 mẹ con mình. Rồi mình được một chị cùng cơ quan giới thiệu cho một loại thuốc tẩy giun của Úc mang tên Thuốc tẩy giun Combantrin Chocolate Squares 24 – một sản phẩm đã làm cho mình đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Bao bì sản phẩm

Tẩy giun dạng thanh vuông Chocolate là sản phẩm tẩy giun an toàn cho bé số 1 tại Úc hiện nay. Ăn như kẹo chocolate cực ngon, dễ ăn đặc biệt còn thơm mùi socola nữa nên bé nhà mình đã ăn ngon lành mà không nghi ngờ gì luôn. dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ nên rất được ưa thích. Một hộp có 24 ô được chia thành 4 gói nhỏ mỗi gói gồm 6 ô thuận tiện cho việc sử dụng. Trên mỗi ô chocolate đều in hình một con giun nhỏ nên càng tạo hứng thú cho bé khi ăn
Review thuốc tẩy giun Combantrin Chocolate Squares 24 của Úc

Review thuốc tẩy giun Combantrin Chocolate Squares 24 của Úc

Thuốc tẩy giun Combantrin Chocolate Squares 24 Úc hoạt động như thế nào

Combantrin có hiệu quả chống lại threadworm cũng như những con giun hiếm giun tròn và giun móc, trong một liều duy nhất. Nó chứa pyrantel embonate, trong đó hoạt động như một ‘đại lý chặn thần kinh cơ bắp’ – hiệu quả làm tê liệt giun. Không thể di chuyển, sâu được truyền ra trong phân.
Loại thuốc này dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ với liều lượng khác nhau và dùng bất cứ khi nào trong ngày mà không cần đợi bụng đói như các loại thuốc tẩy giun truyền thống.
  • Trẻ em từ 1 – 5 tuổi cân nặng 10 – 25 kg: dùng 1 đến 2 miếng.
  • Trẻ em từ 6 – 10 tuổi cân nặng 26 – 45 kg: dùng 3 đến 4 miếng.
  • Trẻ em từ 11 – 13 tuổi cân nặng 46 – 56 kg: dùng 5 miếng.
  • Thanh niên 14 – 18 tuổi cân nặng 57 – 70 kg: dùng 6 miếng (1 gói).
  • Người lớn trên 70kg dùng 7 miếng

Cảm nhận của bản thân

Mấy ngày đầu đợt chưa tẩy giun bạn bé nhà mình đi lớp về, buổi tối quấy cực kì cứ ôm mông không cho mẹ đóng bỉm, ngủ còn hay giật mình. Rồi mình mua thuốc về và cho bé uống liền, vì viên thuốc khá giống viên kẹo từ ngoại hình đến mùi vị nên bé không hề bài xích mà còn vui vẻ hợp tác nữa.Phải công nhận loại này hiệu quả thật, ngay tối hôm sau đi ngủ mình chẳng thấy bạn bé gãi hay lăn lộn gì cả, mặc quần đóng bỉm ngủ ngon lành.

Ưu điểm:

  • Mùi thơm Chocolate dễ chịu, dễ ăn như kẹo.
  • Đã chia theo từng ô nên dễ định lượng dùng cho mọi người
  • Dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ với liều lượng khác nhau và dùng bất cứ khi nào trong ngày mà không cần đợi bụng đói

Nhược điểm:

  • Được khuyến cáo chỉ nên dùng cho trẻ đủ 24 tháng( 2 tuổi trở lên)
  • Sau khi dùng thì phần kẹo còn lại ở mỗi túi nhỏ các mẹ phải bỏ đi luôn nhé chứ không dùng lại được đâu ạ. Thế nên mình thấy khá là phí nếu mình và chồng mình không tẩy giun thì phải vất đi cả 5 miếng còn lại trong một túi nhỏ.

Xem thêm: Review top 9 loại siro ăn ngon tốt nhất hiện nay

Giá thành

So với các loại thuốc tẩy giun truyền thống thì sản phẩm này có vẻ đắt hơn với mức giá tùy nơi mua dao động từ 290.000đ đến 350.000đ cho một hộp.
Nhưng để tẩy giun cho các nhà thì mình thấy mức giá này khá hợp lý.

Chia sẻ của cá nhân mình

Mọi người nghĩ uống thuốc tẩy giun, phải nhịn đói để giun đói và nhanh chết. Đây là quan niện sai lầm bởi cơ chế hoạt động của thuốc tẩy giun là ức chế giun hấp thu glucose nên dù ăn gì giun cũng không sống được.
 
Điều quan trọng là phải phòng bệnh, giữ gìn môi trường sống tốt (vệ sinh phân, nước, rác, chống ruồi, nhặng, gián…) và có ý thức vệ sinh ăn uống, định kỳ tẩy giun 6 tháng một lần.
Đó là tất cả cảm nhận của mình về thuốc tẩy giun Combantrin Chocolate Squares 24 của Úc. Còn các mẹ thì sao? Hãy đọc và thử dùng cho các bé để mỗi lần tẩy giun không phải một cuộc chiến nữa nhé.
Reviewtop.net