Kể từ khi có con nhỏ, mình cũng như bao bà mẹ bỉm sữa khác đã bị mắc chứng bệnh nghiện sắm đồ cho con từ bao giờ không hay. Điện thoại cài đủ các thể loại app từ Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… để chầu trực big sale và các coupon giảm giá. Và một trong số các mặt hàng cứ có giảm giá là sẽ mua ngay để tích trữ (như trữ vàng) đó chính là bỉm ?

Review top những loại bỉm tốt và rẻ nhất

Review top những loại bỉm tốt và rẻ nhất

Trộm vía bạn nhỏ nhà mình không bị hăm tã cho nên mẹ bạn có dịp thử các dòng tã dán, bỉm khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất cho bạn. Dưới đây là một số review cá nhân cũng như từ ý kiến của chính những bà mẹ khác có sử dụng những loại bỉm tương tự cho con.

1. Bỉm Huggies dòng cải tiến

Bé nhà mình đã được trải nghiệm tã dán Huggies ngay từ khi mới lọt lòng. Khi mẹ chưa sinh bé nên có ‘zero’ kinh nghiệm về các loại bỉm. Thậm chí lúc chưa sinh mẹ còn khó phân biệt sự khác nhau giữa miếng lót, tã dán, tã quần và tã vải cơ. Nghe các mẹ khác nói dùng miếng lót dễ bị tràn và còn phải dán vào miếng tã vải rất mất công. Mà mình thì không thích sự phức tạp cho nên thấy nhiều người khen về dòng tã dán Huggies size Newborn cải tiến mới thì mẹ háo hức đi mua ngay 2 bịch, khi ấy mình còn có quà tặng là chiếc treo nôi rất dễ thương của hãng nữa.

Bỉm Huggies dòng cải tiến được đánh giá là dòng bỉm tốt nhất hiện nay

Tã Huggies dòng cải tiến được đánh giá là dòng tốt nhất hiện nay

  • Ưu điểm Huggies

Nói chung khi dùng loại tã dán này cho bé mình khá hài lòng và hết size Newborn thì mình mua tiếp đến size S. Tã dán Huggies dòng cải tiến không mùi, bề mặt tã và chun 2 bên mềm mại, không làm hằn đùi hay bụng bé khi mặc. Mình cũng chưa gặp trường hợp bé nằm nghiêng bị tràn bỉm. Tã dán có vạch báo đầy bỉm, thiết kế dễ thương, miếng dán hai bên hông chắc chắn nên dán đi dán lại nhiều lần vẫn OK. Giá cả rất vừa túi tiền, chỉ xấp xỉ 3k/ miếng size NB và size S tính tại thời điểm mình mua.

  • Nhược điểm Huggies

Nếu đánh giá 5 sao về độ thấm hút thì Huggies được 3.5 sao. Khi bé tè nhiều thì thường ụ lại ở đằng trước nên ban đêm bé ọ ẹ khó chịu là phải thay luôn, khoảng 3-4 tiếng 1 lần.

Nhận xét chung: Dòng tã dán Huggies thích hợp dùng ban ngày và dùng cho bé 2 tháng đầu xì xoẹt nhiều. Rất kinh tế và hài lòng.

2. HUGGIES dòng chưa cải tiến

Mình mua phải Huggies dòng chưa cải tiến tại siêu thị gần nhà khi tã dán ở nhà đã hết và không kịp đặt mua online. Khi mới bóc ra thì thấy hơi bất ngờ vì nó gần như khác 100% với loại Huggies dòng cải tiến mà bạn bé nhà mình đang dùng. Tã dán form nhỏ hơn so với dòng cải tiến, có mùi hương nồng nặc và chun khá cứng. Độ thấm hút chỉ ở mức 2 sao và khi bé tè được 2 bãi thì đã ụ một cục ở đằng trước, không có vạch báo đầy bỉm. Vì đã trót mua nên mình dùng cố cho bé và thay 2 tiếng 1 lần cho nhanh hết.

Các dòng HUGGIES dòng chưa cải tiến

Các dòng HUGGIES dòng chưa cải tiến

3. BOBBY dòng chưa cải tiến

Tã dán Bobby mình mua cùng với bịch Huggies chưa cải tiến tại siêu thị gần nhà (vì siêu thị ở quê ngoại chỉ bán duy nhất bỉm của 2 hãng này).

Nhận xét chung: Giá vừa túi tiền, khoảng 3k/ miếng size S tính tại thời điểm mình mua. Bỉm được bán phổ biến ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa và siêu thị nên rất dễ mua. Bỉm có mùi hương nhẹ, không quá nồng. Tã dán mỏng và độ thấm hút tạm ổn đối với bé tè ít, phần dán 2 bên hơi cứng và độ dính của miếng dán hai bên hông hơi kém, không có vạch báo. Giống như Huggies dòng cải tiến, tã dán Bobby thích hợp dùng ban ngày và dùng cho bé 2 tháng đầu xì xoẹt nhiều.

4. BOBBY dòng cải tiến

Nghe một vài mẹ khen về dòng Bobby cải tiến nên mình cũng hí hửng chạy đi mua thử 1 bịch tã dán size M.

  • Ưu điểm dòng Bobby

Không mùi, thật tuyệt vời! Bề mặt tã và chun 2 bên mềm mại hơn dòng chưa cải tiến, tã dán có vạch báo đầy bỉm, thiết kế mới nhìn rất đáng yêu với hình Bobby-chan. Độ thấm hút 3.5 sao, khi bé tè nhiều thì tràn đều và không bị vón cục. Giá cả vừa túi tiền, khoảng 3.8k/ miếng size M tại thời điểm mình mua.

  • Nhược điểm dòng Bobby

Form tã dán khá nhỏ so với cùng size của các hãng bỉm khác. Miếng dán 2 bên hông vẫn hơi cứng làm hằn hông bé khi vận động. Mình khá tiếc khi hãng chưa cải thiện được phần dán này. Nếu khắc phục được 2 nhược điểm trên thì mình tin không chỉ mình mà còn rất nhiều các bà mẹ khác sẽ sử dụng loại bỉm này lâu dài cho con.

5. Goodry

Loại bỉm này phổ biến ở khu vực miền Nam nên ở Hà Nội rất khó tìm mua loại bỉm này tại các siêu thị mẹ và bé. Vì đây là hàng Việt Nam giá cả rất phải chăng nên mình đặt mua 1 bịch online về dùng thử.

  • Ưu điểm Goodry

Cực kỳ rẻ! Chỉ khoảng hơn 2k/chiếc nên rất thích hợp cho những bà mẹ có kinh tế eo hẹp. Tã dán form rộng rãi và chun khá mềm mại. Độ thấm hút ở mức 3.5 sao và miếng dán 2 bên hông chắc chắn.

  • Nhược điểm Goodry

Tã dán có mùi hăng hắc chính là điều mình không thích nhất. Thiết kế ngoài của tã dán chưa được đẹp cho lắm. Và một điều mình cũng hơi lo sợ là với mức giá rẻ như vậy thì không biết chất lượng có được đảm bảo không nữa.

6. Goo.n Friend Thái

Bạn bé nhà mình thường mặc tã dán nên đây là loại bỉm quần đầu tiên bạn mặc.

  • Ưu điểm Goo.n Friend Thái

Giá cả hợp túi tiền, bạn bé nhà mình 6kg mặc size M nên chia miếng ra cũng chỉ khoảng 3.5k/miếng. Thiết kế ngoài nhìn dễ thương với các hình Doraemon, Nobita, Xeko. Chun mềm mại nên không bị lằn bụng bé. Bỉm không mùi. Bé tè xong thì bề mặt bỉm vẫn rất khô thoáng.

  • Nhược điểm Goo.n Friend Thái

Form bỉm quần Goo.n Friend Thái nhỏ hơn 1 size so với bỉm của hãng khác cùng size nên khi mua các mẹ phải mua dư ra 1 size nhé. Ví dụ như bạn bạn bé nhà mình 6kg thì phải mặc size L mới vừa và không bị tràn. Bạn ấy mặc size M hơi chật và hay bị tụt mông nên cứ ị nhiều là bị tràn hết ra quần. Có một chia sẻ chung của các mẹ dùng Goo.n Friend cho bé là bỉm rất nhanh đầy, bé chỉ cần tè sau 1-2 tiếng thôi là bỉm đã nặng tay lắm rồi. Loại bỉm này chỉ thích hợp dùng ban ngày cho các bé.

Kết luận

Trên là những đánh giá cá nhân của mình đối với một số dòng bỉm hợp túi tiền của các mẹ. Đối với các bà mẹ có kinh tế không dư dả thì mình khuyên các mẹ nên sử dụng những loại bỉm này cho bé vào ban ngày sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Còn ban đêm thì các mẹ nên lựa chọn những loại bỉm chất lượng hơn và giá thành cao hơn một chút để đảm bảo những giấc ngủ ngon cho bé. Reviewtop.net sẽ dành riêng một post khác để review về những dòng bỉm, tã dán tốt cho bé nha các mẹ!