Lenovo vừa cho ra mắt loạt laptop mới ThinkPad E series và Lenovo V Series, được thiết kế hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các công ty khởi nghiệp (startup) tại Việt Nam.

Máy tính ThinkPad E Series

Được thiết kế chau chuốt, và vượt qua các bài kiểm tra về độ bền, những mẫu laptop ThinkPad E Series mới, gồm E480 14-inch và E580 15.6-inch, sở hữu độ bền bỉ và tin cậy đặc trưng của dòng ThinkPad, cùng với đó là hiệu năng được đảm bảo bởi chip xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8, kết nối không dây 2 x 2 AC WiFi và đầy đủ các cổng ngoại vi – gồm USB-C, USB 3.1, HDMI, giúp cung cấp trọn vẹn các công cụ cần thiết cho doanh nghiệp.

Người dùng còn có thể thực hiện các cuộc họp video chất lượng cao với khách hàng hoặc đồng nghiệp của mình trên laptop ThinkPad E Series, tất cả nhờ màn hình Full HD công nghệ IPS, microphone kép, loa stereo với âm thanh Dolby Advanced Audio. Bên cạnh đó, Lenovo tự tin công bố thời lượng pin có thể lên tới 13 giờ hoạt động liên tục.

Được thiết kế với mục đích đảm bảo an toàn cho hoạt động của doanh nghiệp, ThinkPad E Series được trang bị một loạt các tính năng bảo mật cao cấp như chip dTPM 2.0, đầu đọc vân tay (tuỳ chọn) với công nghệ chống sao chép, giúp tăng cường bảo mật, mã hoá dữ liệu và mật khẩu người dùng.

Máy tính Lenovo V Series

Kết hợp các tính năng bảo mật và hiệu năng cao với thiết kế tối giản cùng thời lượng pin dài, laptop Lenovo V Series, bao gồm V330 và V130, là một lựa chọn khác với mức giá hợp lý hơn dành cho doanh nghiệp nhỏ và những người hay phải di chuyển. Lenovo V Series sở hữu nhiều tính năng cần thiết của doanh nghiệp như vi xử lý Intel thế hệ mới, khoang ultrabay linh hoạt để chứa ổ đĩa quang hoặc một viên pin phụ, pin chính với công nghệ sạc nhanh Quick Charge, bàn phím đèn nền backlit chống tràn nước hiệu quả, cổng USB-C và USB 3.0. V Series cũng giúp bảo vệ thông tin cá nhân hiệu quả với ThinkShutter, một nắp đậy webcam vật lý để tránh lộ lọt hình ảnh khi webcam không dùng đến. Đầu đọc vân tay cảm ứng, chip TPM và hệ thống bảo vệ chủ động APS giúp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp tốt hơn.

Lenovo V330 mới có màn hình Full HD 14-inch (1920 x 1080), trong khi đó V130 có màn hình Full HD 15.6-inch, cả hai cùng dùng công nghệ chống loá giúp đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ ràng, kèm theo đó là đôi loa stereo và webcam 720p cho trải nghiệm họp qua video chất lượng cao.

Giá cả và sự sẵn sàng trên thị trường

Lenovo V130/330 và ThinkPad E480/580 mới hiện đã sẵn sàng lên kệ thông qua các đối tác của Lenovo tại Việt Nam. Giá khởi điểm tham khảo của Lenovo V130/330 là 7.999.000 VND, trong khi đó giá khởi điểm của Lenovo ThinkPad E480/580 là 15.490.000 VND. Các sản phẩm mới này đều có chế độ bảo hành tùy chọn 1 năm đến 3 năm.

Thành Đạt