Đánh giá máy tính HP Spectre x360 13 được trang bị chip Core i7-8550U, màn hình Full HD 13,3 inch (1,920 x 1,080 hoặc 166 PPI), 8GB RAM và ổ cứng thể rắn 256 GB (SSD). 

Nó có giá khoảng 29 triệu đồng bao gồm bút hoạt động HP Tilt nâng cao hơn và bảng màu bạc tự nhiên. Trong khi đó, bạn cũng có thể chọn phiên bản Core i5-8250U để tiết kiệm thêm 2 triệu đồng. Khi tối đa, Spectre x360 13 có giá 2.240 đô la (với giá 2.140 đô la) cho cùng một CPU, RAM 16 GB, SSD 2TB lớn, màn hình 4K UHD (3,840 x 2,160 hoặc 331 PPI), bút HP Tilt và một trong hai Dark Ash Silver hoặc bảng màu Pale Rose Gold hoàn toàn mới. Với cấu hình cao hơn, những giá này phá vỡ Spectre x360 13 thành lãnh thổ máy tính xách tay cao cấp.

HP không thay đổi nhiều trong thiết kế kết cấu của Spectre x360 13, giảm trọng lượng từ 2,85 pound xuống 2,78 pound. Nhìn chung, điều đó làm cho thiết kế mới trở thành một trong những chiếc 2-trong-1 mỏng nhất và nhẹ nhất, nhỏ hơn một chút so với Lenovo Yoga 720 13,3 inch  (0,60 inch và 2,9 pounds). Lenovo Yoga 920 13,9 inch rộng hơn một chút  chỉ mỏng hơn 0,50 inch, nhưng nó cũng nặng hơn một chút ở mức 3,09 pound. Và sau đó Asus ZenBook Flip S  đánh bại tất cả chúng ở mức 0,43 inch và 2,42 pound.

Một khu vực mà Spectre x360 13 không phù hợp với Yoga 920 là trong bản lề. Trong khi phiên bản của HP không có vẻ đẹp cơ học tuyệt đối như bản lề watchband của Lenovo, nó vẫn trơn tru và giữ màn hình hiển thị chắc chắn ở vị trí ưa thích – ở bất cứ chế độ nào, có thể là phương tiện, bản trình bày hoặc máy tính bảng.

Về mặt thẩm mỹ, các cạnh sau đã được cắt kim cương, cung cấp một số góc bắt ánh sáng tốt hơn so với các cạnh tròn của mô hình trước đó. Sau đó, thông gió bên dưới màn hình cũng được sắp xếp hợp lý, cho nó một cái nhìn tương lai. Đây là những thay đổi tinh tế, nhưng kết quả là một máy tính xách tay tuyệt vời nổi bật mà không phô trương – trừ khi bạn chọn bảng màu Pale Rose Gold.

Kết nối kém hiệu quả nhưng hiệu suất cao

Kết nối vẫn tương tự như mô hình trước đó, với một cổng USB-A 3.1 và hai cổng USB-C với hỗ trợ Thunderbolt 3. Điều này có nghĩa là Spectre x360 13 có thể kết nối với các GPU bên ngoài để cung cấp các tùy chọn chơi game mạnh mẽ hơn, cùng với khả năng kết nối với một loạt màn hình và thiết bị ngoại vi tốc độ cao hơn. Có thể sử dụng cổng USB-C để cấp nguồn cho máy tính xách tay qua bộ sạc đi kèm.

HP cũng được bổ sung vào đầu đọc thẻ micro-SD mới để hỗ trợ nhu cầu của các nhiếp ảnh gia và quay phim, và tất nhiên là giắc cắm âm thanh 3,5 mm. Kết nối của Spectre x360 13 được kết hợp tốt với Yoga 920 về USB, nhưng vượt qua nó bằng cách bao gồm một khe cắm SD.

Kết nối không dây bao gồm 2 × 2 MU-MIMO Wi-Fi và Bluetooth 4.2. Nhìn chung, kết nối tương đối ít ỏi về số lượng cổng tuyệt đối, nhưng kết nối Thunderbolt 3 USB-C kép có hiệu năng cao.

Phần lớn đầu vào tuyệt vời, chỉ với touchpad giữ lại mọi thứ

The Spectre x360 13 giữ lại các tùy chọn đầu vào chủ yếu là tuyệt vời của mô hình trước đó, chỉ với một vài cập nhật. Bàn phím vẫn không thay đổi, giữ lại cùng một chìa khóa du lịch tuyệt vời, hành động đáy thoải mái, và sự lúng túng tổng thể. Yoga 920 và 720 có bàn phím tương tự và chúng tốt. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy bàn phím của Spectre x360 13 thậm chí còn xúc giác và chính xác hơn, điều này sẽ giúp người đánh máy nhanh hơn một chút. Nó cũng có đèn nền đồng đều, nhưng nó chỉ có một cài đặt độ sáng.

Bàn di chuột cũng không thay đổi, cung cấp định dạng rộng có kích thước hợp lý phù hợp với tỷ lệ khung hình 16: 9 của màn hình. Thật không may, nó tiếp tục sử dụng các trình điều khiển Synaptic thay vì tuân theo giao thức Microsoft Precision Touchpad, mang lại khả năng đáp ứng tốt hơn trên các máy như Dell XPS 13  và Microsoft Surface Book 2. Như vậy, touchpad của Spectre x360 13 vẫn ổn, với hỗ trợ cử chỉ có thể phục vụ được nhưng không phản ứng nhanh như trước đây.

Mặt khác, màn hình cảm ứng khá nhạy. Chạm là phương thức đầu vào được ưa thích khi sử dụng Spectre x360 vì bút stylus của HP không hoàn toàn nhạy cảm như bạn mong muốn.

Cập nhật “bút hoạt động” cung cấp 1,024 mức độ nhạy áp lực, cập nhật “bút hoạt động” cung cấp 1,024 mức độ nhạy áp lực. Ngoài ra, không có cách nào để gắn bút vào sổ ghi chép, đó là một sự bất tiện và làm cho bút mất nhiều khả năng hơn. Bạn sẽ phải tận dụng giá đỡ bút trong hộp đựng kèm theo để giữ bút tiện dụng.

Về mặt tích cực, bút hoạt động bổ sung thêm một số tính năng mới giúp chúng ta bỏ qua một số hạn chế của nó. HP thêm vào hỗ trợ nghiêng, một nút tùy biến, một cục tẩy và một con

quay hồi chuyển cho phép nó hoạt động như một loại “con trỏ laser” cho các bài thuyết trình. Tất cả đều được chào đón thêm vào một cây bút có chút cơ bản. Thật thú vị, HP cũng được thiết kế trong một pin sạc, với một cổng sạc USB-C có thể truy cập bằng cách kéo lên trên phần tẩy.

Hỗ trợ Windows 10 Hello được cung cấp bởi hai cơ chế sinh trắc học. Các camera hồng ngoại và nhận diện khuôn mặt được đưa ra từ mô hình trước đó, và HP cũng được thêm vào trong một đầu đọc dấu vân tay rất mỏng dọc theo phía bên phải. 

Màn hình Full HD mất một bước lùi, nhưng vẫn có thể sử dụng được

Theo như các chuyên gia review máy tình thì màn hình được trang bị màn hình Full HD 13,3 inch, một trong ba tùy chọn. Bạn cũng có thể chọn một màn hình Full HD với cùng màn hình riêng tư của HP Sure View được giới thiệu lần đầu tiên trong G2 x360 EliteBook với giá thêm 1,2 triệu đồng hoặc màn hình 4K UHD (3,840 x 2,160 hoặc 331 PPI) với giá hơn 3 triệu đồng.

Theo máy đo màu của chúng tôi, màn hình của Spectre x360 13 là trung bình. Độ sáng là tốt ở 301 nits, đủ mạnh để vượt qua tất cả nhưng ánh sáng xung quanh sáng nhất. Tuy nhiên, độ tương phản là bình thường đối với các notebook cao cấp hiện nay, ở độ sáng 770: 1 ở độ sáng đầy đủ. Kỳ lạ thay, màn hình Full HD của thế hệ trước quản lý tỷ lệ tương phản 910: 1 mạnh mẽ hơn so với 880: 1 của Yoga 920 và 600: 1 của Yoga 720.

Màu sắc cũng trung bình, ở 71% AdobeRGB và 94% sRGB, với độ chính xác màu 2.91 (nhỏ hơn 1.0 được coi là tuyệt vời). Một lần nữa, thế hệ trước mạnh hơn nhiều lần lượt ở 75% và 99%, và với điểm số chính xác cao hơn 1.44. Yoga 920 lại mạnh hơn một chút, giống như các máy tính xách tay như Dell XPS 15 hoặc MacBook Pro .

Âm thanh mạnh mẽ tuyệt vời để xem phim

Nhiệm vụ âm thanh được thực hiện bởi một bộ loa Bang & Olufsen chạy dọc theo bàn phím dưới màn hình. Chúng tôi tìm thấy âm lượng đủ to cho một căn phòng có kích thước trung bình với độ rõ nét đáng kinh ngạc.

Hiệu suất năng suất tuyệt vời

The Spectre x360 13 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-8550U thế hệ thứ tám mới nhất, hiển thị trong một số máy làm mới vào cuối năm 2017. Đây là một CPU di động tuyệt vời hứa hẹn hiệu năng và sức mạnh tuyệt vời cao cấp -Hiệu quả đầu tư cho các nhiệm vụ năng suất nhẹ hơn.

HP cũng thiết kế một hệ thống làm mát cập nhật sử dụng một cảm biến hồng ngoại để đo nhiệt độ khung và điều chỉnh quạt để giữ cho mọi thứ mát hơn khi chạm vào. Hệ thống này hoạt động, với khung gầm không bao giờ nóng lên một cách khó chịu, nhưng nó cũng khiến người hâm mộ quay cuồng trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi.

Ổ SSD tốc độ cao giúp mọi thứ hoạt động suôn sẻ

Khi nó quay ra, ổ đĩa hoạt động khá tốt. Trong tiêu chuẩn CrystalDiskMark , Spectre x360 13 ghi được 1.769 megabyte mỗi giây (MB / s) trong bài kiểm tra viết và 998 MB / s trong bài kiểm tra đọc. Đó là một điểm mạnh so với Yoga 920 của 1.147 MB ​​/ s và 1.172 MB / s tương ứng, nhưng nó khá một khoảng cách phía sau thế hệ mới nhất của Yoga 720 2.060 MB và 1,209 MB / s.

Trong việc sử dụng thực tế của chúng tôi, SSD của Spectre x360 13 hoạt động tốt như những con số này. Máy khởi động nhanh, mở các ứng dụng và tập tin mà không bị trì hoãn, và thường được khuấy qua mọi công việc mà chúng tôi đã hỏi về nó. Hiệu suất lưu trữ là một sức mạnh thực sự.

Trò chơi

3D Mark Fire Strike (cao hơn là tốt hơn)

CPU thế hệ thứ tám của Intel cung cấp một số tăng hiệu suất thực tế, nhưng không cung cấp cho việc chơi game. Đồ họa Intel UHD 620 tích hợp có một thay đổi tên nhỏ, nhưng khả năng của nó vẫn giữ nguyên.

Một khung gầm mỏng và nhẹ cùng với tuổi thọ pin đặc biệt làm cho tính di động tuyệt vời

Màn hình Full HD của đơn vị xem xét của chúng tôi là lựa chọn tốt hơn cho bất kỳ ai muốn có trải nghiệm xem phong nha và tuổi thọ pin tốt hơn so với màn hình 4K UHD sẽ cung cấp. Bộ vi xử lý thế hệ thứ tám hiệu quả kết hợp với một pin 63 watt-giờ tương đối lớn đã cho chúng tôi hy vọng cho một số tuổi thọ nghiêm trọng.

Với ánh sáng 2,78 pound và với tuổi thọ pin năng suất cao, Spectre x360 13 là một chiếc máy tính xách tay cao cấp. 

Phần mềm

HP bao gồm các ứng dụng hỗ trợ điển hình của nó trên Spectre x360 13, và các ứng dụng Windows 10 thông thường cũng được sử dụng cho chuyến đi.

Thông tin bảo hành

HP bao gồm Spectre x360 13 với bộ phận tiêu chuẩn một năm và bảo hành lao động.