Đánh giá xe máy Honda Air Blade 2018 có tiết kiệm xăng không? mức tiêu hao bao nhiêu Km/L? Honda Air Blade 125cc mới tăng 22% khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu hơn 23% so với Honda Air Blade 110cc. Đây cũng là lần đầu tiên Honda trang bị smart key cho dòng xe này. Chiếc khóa dạng hộp có thiết kế núm xoay khởi động, bổ sung tính năng định vị từ xa, dùng bộ điều khiển thay cho ổ và chìa khóa truyền thống giúp chống trộm tốt hơn.

Xe máy Honda Air Blade 2018 có tiết kiệm xăng không? Mức tiêu hao bao nhiêu Km/L?

Đánh dấu 10 năm ra mắt dòng xe Air Blade, Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản mới của chiếc xe này với nhiều cải tiến, tiết kiệm nhiên liệu hơn 23%. Nhà sản xuất trang bị cho mẫu xe động cơ thông minh thế hệ mới eSP (enhanced Smart Power). Động cơ này được tích hợp cùng hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, ngắt động cơ tạm thời dling-stop và bộ đề ACG.

Air Blade 2018 tiêu thụ xăng là bao nhiêu/km?

Nhờ đó, Honda Air Blade 125cc mới tăng 22% khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu hơn 23% so với Honda Air Blade 110cc. Đây cũng là lần đầu tiên Honda trang bị smart key cho dòng xe này. Chiếc khóa dạng hộp có thiết kế núm xoay khởi động, bổ sung tính năng định vị từ xa, dùng bộ điều khiển thay cho ổ và chìa khóa truyền thống giúp chống trộm tốt hơn.

Nếu trên đường cao tốc, hoặc các đường ít vật cản hơn, thì có thể mức tiêu thụ xăng trung bình của xe máy Honda Air Blade cũ sẽ rơi vào khoảng 2.1 lít xăng/100 km. Do Honda Air Blade 2018 đều sử dụng chung động cơ được tích hợp cùng hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, ngắt động cơ tạm thời dling-stop và bộ đề ACG. , nên  mức ăn xăng của Air Blade phiên bản mới này cũng rơi vào mức trên dưới 2 lít xăng/100km.

Air Blade 2018 tiêu hao xăng thuộc mức trung bình so với các dòng xe tay ga khác

Mức tiêu hao xăng này so với các xe máy tay ga khác trên thị trường được xếp ở mức trung bình cao, vì khá nhiều dòng xe máy tiết kiệm xăng chỉ tiêu thụ khoảng 1.7 – 1.8 lít xăng cho 100 km đường hỗn hợp. Đương nhiên, cũng có không ít dòng xe máy có mức tiêu thụ xăng còn cao hơn, đây là những dòng xe tốn xăng, sử dụng động cơ cũ, tuy nhiên cũng không còn nhiều xe tay ga như thế.