Trong thập kỷ qua, người tiêu dùng điện tử Nhật Bản đã trải qua những thăng trầm trong suốt thập kỷ qua, nhưng đặc biệt ba năm gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc của Sony so với các hãng về điện tử công nghệ khác. Đặc biệt, trong đó có sản phẩm tivi, tivi của Sony có khả năng cạnh tranh lớn với âm thanh và hình ảnh sống động, thiết kế tuyệt đẹp. Tuy nhiên, chất lượng cao này đi kèm với một giá khá cao (khoảng gần 86.000.000 VNĐ, và có lẽ không có một ví dụ rõ ràng hơn là Tivi mới OLED của của hãng Sony. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng đánh giá Sony A1E OLED để xem chúng có thực sự đáng giá với giá của chúng không nhé.

Về cách lắp đặt

Cách lắp đặt Sony A1E OLED TV không phải là khó, nhưng chắc chắn không phải là đơn giản. Trong khi hầu hết các TV khácchỉ cần ít hơn 5 phút với một tuốc nơ vít, Sony lại cần thêm một chút thời gian và cơ bắp nhiều hơn nữa khi lắp đặt.

Một phần làm cho Sony trở thành một chiếc tivi tuyệt đẹp là giá đỡ kiểu đứng độc đáo của nó, cho phép phần dưới cùng của TV nằm trên tủ giải trí hoặc tủ bàn không có khoảng trống bên dưới. Để kéo thiết kế này, Sony đã phải thêm chấn lưu vào phần mở rộng của cột để ngăn không cho TV bật lên. Một khi các mảnh ghép chân đỡ được khóa vào vị trí, một thanh giá đỡ được gắn chặt tránh trường hợp đổ vỡ khi sử dụng.

Ngay cả khi gắn trên tường, TV đòi hỏi thêm một ít sức khỏe để chúng được đặt đúng vị trí mong muốn. Do chúng khá nặng, phiên bản 55 inch nặng 86 pounds, trong khi phiên bản 65 inch phá vỡ kỷ lục thế kỷ là 108 pounds. Thông thường, thì 1 người có thể lắp đặt được nhưng trong trường hợp bạn muốn gắn lên tường thì nên có ít nhất hai người, một người thao tác lắp rác và một người đỡ.

Đánh giá tivi: Sony A1E là một chiếc TV kiểu dáng đẹp và tuyệt đẹp, điều này gây ra sự chú ý từ bất cứ ai đi qua.

Về âm thanh

Thông thường, khi chúng tôi đánh giá một sản phẩm tivi, chúng tôi thường bắt đầu đánh giá về tiêu chí xử lý hình ảnh hoặc giao diện tivi thông minh. Tuy nhiên riêng với chiếc Sony A1E OLED chúng tôi lại đánh giá về tiêu chí âm thanh trước bởi chúng có hệ thống âm thanh đáng kinh ngạc so với các dòng khác.

Sony A1E OLED không có loa thông thường. Bạn sẽ không tìm thấy chúng được nhét vào khung bên dưới hoặc đặt trong một sắp ở hai bên sườn. Thay vào đó, màn hình OLED của Sony A1E  hệ thống loa.

Sony đạt được thành tích này bằng cách đặt thiết bị truyền động – đầu dò rung nhỏ – phía sau màn hình ở bên trái và bên phải. Các thiết bị truyền động buzz màn hình, và màn hình rung động trong hiện vật, tạo ra âm thanh.

Để giúp phát ra âm thanh (màn hình được sản xuất độc đáo tránh bất kỳ tạp âm nào để ngăn cản rung động nào có thể nhìn thấy), một loa siêu trầm nhỏ được lắp ở phía sau TV. Để rõ ràng, hệ thống âm thanh của A1E OLED không phù hợp với thanh âm thanh chất lượng, nhưng nó vượt xa hầu hết các hệ thống âm thanh trên TV. Thiết kế cũng cho phép A1E OLED có thể rút ra những ý tưởng gây ấn tượng như thể những giọng nói xuất phát từ miệng của diễn viên – điều mà bạn sẽ không nhận được từ bất kỳ loại tivi nào.

Tivi thông minh

Sony chạy nền tảng Android TV có một số tính năng thú vị. Đối với một người, TV có Google Cast tích hợp, làm cho nội dung kết nối từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính một cách đơn giản. TV cũng có thể được kiểm soát bởi Google Assistant bằng cách sử dụng một trong ba loa của Google Home ( Google Home Mini) hoặc điện thoại thông minh.

Ưu điểm khác của việc có Android TV là dễ dàng truy cập vào cửa hàng Google Play, nơi có một ổ cứng gắn kết các bộ phim với 4K HDR chỉ có vài lần nhấp chuột hoặc lệnh thoại nhanh chóng. Tuy nhiên, những lợi thế này chỉ là những điểm sáng trong một hệ thống TV thông minh.

Điều khiển từ xa

Tiêu chuẩn, đơn giản, hiệu quả đó là những gì chúng tôi nhận thấy. Bạn không nhận được điều khiển chuyển động hoặc một touchpad mượt mà từ chiếc tivi Sony A1E OLED, nhưng bạn sẽ có được tất cả các nút bạn cần và một micrô cho các lệnh thoại.

Xử lý hình ảnh

Chúng tôi đã nói điều đó trong nhiều thập kỷ qua: xử lý hình ảnh của Sony là một trong những sản phẩm tốt nhất. Điều đó vẫn đúng ở đây. Mặc dù Sony A1E OLED sử dụng bảng OLED do LG chế tạo nhưng nó vẫn có vẻ ngoài của Sony, và chế độ chuyển động tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đã đặt chiếc LG E7 OLED và chiếc Sony A1E OLED  và sự khác biệt giữa hai chiếc này hầu như không thể nhận ra bằng mắt thường.

Hiệu suất hình ảnh

Đơn giản chỉ cần nói, Sony A1E OLED là một trong những TV tốt nhất từng được thực hiện, và từ một quan điểm chất lượng hình ảnh, nó gần như hoàn hảo. Mức hoàn hảo tuyệt đối, hiệu suất cao, độ sáng cao ấn tượng, và quá trình xử lý HDR nổi bật làm cho A1E OLED trở thành một trong ba loại TV tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2018.

Hiện tại, Sony A1E OLED không hỗ trợ Dolby Vision HDR nhưng công ty hứa hẹn tính năng này sẽ sớm được cập nhật thông qua bản cập nhật phần mềm.