Đánh giá máy ảnh Sony A7R II đã vượt qua bản thân với mọi biến thể mới của dòng A7, nhưng với A7R II, nó đã vượt xa các nâng cấp tiến hóa cơ bản. Máy ảnh ống kính có thể thay đổi không gương lật được đóng gói với các bộ phận tiên tiến, cũng như một mẹo hoặc hai tay áo lên.

Tính năng và thiết kế

Đánh giá máy ảnh Sony A7R II có thân hợp kim magiê và chống bụi và chống ẩm. Nó trông tương tự như chiếc A7R 36,4 megapixel  và A7 Mark II gần đây (đây là chiếc đầu tiên thêm tính năng ổn định hình ảnh năm trục cho dòng A7), nhưng có một vài thay đổi nhỏ về thiết kế và bố trí các điều khiển. Ở mặt trước là Sony E-mount, và có 13 ống kính full-frame cụ thể để lựa chọn, cũng như ống kính E-mount của bên thứ ba từ Sigma, Tamron, vv. Với bộ điều hợp, bạn cũng có thể sử dụng đầy đủ của Sony ống kính A-mount.

Tuy nhiên, như đã đề cập Sony A7R II có khả năng duy nhất không chỉ sử dụng ống kính Canon mà còn có khả năng tự động lấy nét chúng (phát hiện pha). Để làm điều này bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi từ Fotodiox hoặc Metabones. Tùy thuộc vào ống kính, nó sẽ lấy nét tự động bằng hệ thống lấy nét tự động của A7R II – một lý do chính khiến máy ảnh này tạo ra nhiều tiếng vang. Như chúng tôi đã chỉ ra trong bài kiểm tra so sánh , một số ống kính sẽ không hoạt động. Tuy nhiên, nó mở ra cơ hội cho các chủ sở hữu ống kính Canon sử dụng máy ảnh không gương lật của Sony mà không phải mua kính mới.

Ngoài ra ở mặt trước là đèn hỗ trợ lấy nét tự động để giúp lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu, cảm biến từ xa trên tay cầm có kết cấu và nút tháo ống kính.

Tầng trên cùng có đề can “4K” và “SteadyShot Inside”, nhắc bạn rằng nó có thể quay phim 4K (ở 30p) và ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp sẽ ổn định mọi ống kính bạn đính kèm. Đây là hai cải tiến khác so với chiếc A7R 36,4 megapixel ban đầu, lấy được video Full HD AVCHD và không có IS trong cơ thể. Ngoài ra trên đầu là “bướu” cho kính ngắm điện tử, với giày nóng ở trên nó. EVF 0,5 inch với điều khiển diopter được đánh giá là 2.359K chấm. Màu sắc khá tốt, và trong khi có một chút chậm trễ, nó không ảnh hưởng đến việc chụp hình của chúng tôi. Mics âm thanh nổi bật lên EVF. Ngoài ra còn có một nút quay chế độ khóa (cũng mới), các nút tùy chỉnh 1 và C2, cũng như nút bù phơi sáng (+/- 3 bước EV). Trên tay cầm dốc là cần gạt bật / tắt, cửa trập và bánh xe chạy bộ gần đó.

Ở phía sau là màn hình LCD nghiêng 3 inch. Với độ phân giải 1,229K-dot, chúng tôi không gặp sự cố khi xem xét nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp .

Ở bên phải của màn hình là phím tùy chỉnh 3/ phóng to cùng với một bánh xe chạy bộ khác, một nút lấy nét tự động lấy nét / thủ công và nút Tự động phơi sáng (AEL). Bạn cũng sẽ tìm thấy nút chức năng, phát lại và tùy chỉnh 4 / xóa (C4 cũng là một phần bổ sung). Ngoài ra còn có một bánh xe điều khiển với nút trung tâm OK. Bạn có thể truy cập tùy chọn Burst / self-timer, Display và ISO bằng cách nhấn các cạnh của bánh xe.

Ở bên phải là khe cắm thẻ SD và thẻ NFC. Ngoài ra còn có một nút video nhỏ màu đỏ trên cạnh, và giống như các kiểu A7 trước đây, nút này luôn khó có thể cảm nhận và tiếp cận; may mắn thay, bạn có thể chỉ định một trong các phím Tùy chỉnh cho chức năng này, giúp việc sử dụng dễ dàng hơn nhiều. Phía bên trái có hai ngăn cho đầu vào HDMI, USB, tai nghe và micrô. Ở phía dưới là ngăn chứa pin; bộ cấp nguồn được cung cấp được đánh giá 290 bức ảnh.

Phụ kiện đi kèm

Máy ảnh đi kèm với hai pin, mũ khác nhau, dây đeo, cáp USB, hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn sử dụng Wi-Fi / NFC. Sony cung cấp một phiên bản dùng thử của phần mềm Phase One Capture One 8 để xử lý các tập tin. 

Chế độ bảo hành

Sony cung cấp bảo hành một năm cho các bộ phận và lao động.

Thông số kỹ thuật, hiệu suất và sử dụng

Sony quản lý để đóng gói rất nhiều tính năng sáng tạo vào A7R II (kiểm tra này tear-down  từ iFixit), một trong số đó là cảm biến full-frame 42.4MP BI. Chip BI xử lý ánh sáng yếu rất tốt, và khi kết hợp với bộ vi xử lý Bionz X đã được thử nghiệm, máy ảnh này có dải ISO 100-102,400. A7R vẫn có sẵn ở 25.600, cũng như Canon EOS 5DS R. DxO Labs, đo các thấu kính và chipset, cho cảm biến 98 điểm – mức cao nhất mà DxO từng đưa ra, đánh bại Nikon D810 chỉ bằng một điểm.

Chế độ quay số có Smart Auto nói trên, PASM , Scene (chín tùy chọn), Sweep Panorama, Movie, và hai thiết lập bộ nhớ. Chúng tôi thích chụp trong chương trình AE cũng như ưu tiên khẩu độ, đó là một công cụ tốt đẹp khi sử dụng ống kính mở rộng. Mặc dù phần nào bị giới hạn ở phạm vi tiêu cự, nhưng 90mm f / 2.8 mà Sony cung cấp để chúng tôi xem xét lại là kẻ giết người.

Một cải tiến khác là chuyển từ quay video AVCHD 1080 / 60p sang 4K XAVC-S Để hoàn toàn đánh giá cao nó, một 4K UHD TV là phải. Các TV này đang giảm giá, nhưng chúng chưa phổ biến. Tuy nhiên, hãy nghĩ về A7R II (và các máy ảnh có khả năng 4K khác) như một cách để kiểm chứng video của bạn trong tương lai. Chúng tôi luôn thích chất lượng video 1080 / 60p và Sony điều chỉnh nó với kết quả mượt mà hơn, chính xác hơn – đặc biệt khi được đặt ở mức 4K ở tốc độ 100 Mb / giây và được hạ xuống thành Full HD.

A7R II tích hợp Wi-Fi và NFC để kết nối nhanh với điện thoại thông minh và máy tính bảng bằng ứng dụng PlayMemories Mobile. Ghép nối với Samsung Galaxy S5 thật dễ dàng, cũng như gửi hình ảnh đến điện thoại để chia sẻ. Ứng dụng này khá cơ bản nhưng A7R II hỗ trợ các ứng dụng PlayMemories có thể tải xuống của Sony, bổ sung thêm các chức năng bổ sung cho máy ảnh.