IPhone X là một cuộc canh bạc khổng lồ của Apple, nhưng thực tế lại thành công ngoài mong đợi. Việc mất nút Home và thay đổi thiết kế là một bước đi mạo hiểm, nhưng nó là điều rất cần thiết sau nhiều năm có sự tương đồng và thiết kế đã tiếp thêm sức mạnh cạnh tranh, sự kết hợp trước màn hình với nhau để tạo ra một sản phẩm iPhone tốt nhất của Apple từ trước đến nay.

Đánh giá điện thoại IPhone X là bước tiến lớn mà thiết bị cầm tay của Apple cần. Bên cạnh iPhone các đời cũ từ năm 2007, iPhone mới này sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến điện thoại thông minh của Apple từ trước tới nay.

Apple tự đánh giá mình là tương lai của điện thoại thông minh, hiện thân của những gì nó đã cố gắng để đạt được trong một thập kỷ. Tuy nhiên, trong khi iPhone X là tổng hợp tất cả về các bộ phận cao cấp và một trải nghiệm hoàn toàn mới, đây cũng là một cuộc canh bạc lớn về thương hiệu và đang cố gắng giành lại một số vị trí hàng đầu trong đổi mới điện thoại thông minh.

Ngoài các yếu tố đã biết, đáng tin cậy như máy quét vân tay Touch ID, nút chủ; giới thiệu các phương pháp mới để điều hướng và mở khóa điện thoại,có sự đổi mới bằng cách gỡ bỏ jack cắm tai nghe truyền thống thay thế vào đó là tai nghe không dây.

Sức hút xung quanh chiếc điện thoại này cho thấy câu chuyện đó – mọi người đều muốn biết liệu iPhone X mới có đáng giá hay không, một phần vì nó đại diện cho một chiếc iPhone mới và sự quan tâm đó dường như không quan tâm đến chi phí của chiếc điện thoại này.

Vì vậy, …  giá trị iPhone X có? Nó sẽ thay đổi theo hướng của một ngành công nghiệp, nơi mà nhiều thông số kỹ thuật mà Apple đã đưa ra – màn hình sạc không dây, màn hình và nhận diện khuôn mặt – đã có trên thị trường? Chúng ta hãy cùng nhau đánh giá sản phẩm điện thoại iPhon X để xem chúng có gì nổi bật và giá tiền có thực sự tương thích với giá trị thực của nó:

iPhone X Giá bán và ngày phát hành

  • Phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2017
  • Điện thoại hàng đầu đắt nhất trên thị trường
  • Có các tùy chọn 64GB và 256GB

Gần như vô nghĩa để thảo luận về giá của iPhone X – chiếc điện thoại hàng đầu đắt tiền nhất trên thị trường, nhưng người dùng iPhone sẵn sàng hơn hầu hết để xem xét chi phí. 

Tuy nhiên, trong khi sự tập trung ở đây là về công nghệ, chúng tôi vẫn cần ít nhất đề cập đến giá cả và ngày phát hành.

Giá của iPhone X khoảng 30 triệu đồng.

THÔNG SỐ IPHONE X

Trọng lượng 174g 
Kích thước 143.6 x 70.9 x 7.7 mm 
Hệ điều hành iOS 11 
Kích thước màn hình 5.8 inch 
Độ phân giải màn hình 1125×2436 
CPU A11 Bionic 
RAM 3GB * 
Dung lượng lưu trữ 64GB / 256GB 
Pin 2716mAh * 
Camera phía sau (12MP + 12MP OIS) 

Màn hình Iphone X

  • Theo màn hình tốt nhất trên iPhone
  • Màu sắc rõ ràng, sống động
  • Notch ở đầu hơi lúng túng, nhưng không bị cản trở

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về iPhone mới là rất khó để bỏ lỡ:

Màn hình OLED 5,8 inch, đơn giản, đó là điều tốt nhất mà Apple từng đưa vào iPhone. Nó vượt xa iPhone 8 và 8 Plus vì nhiều lý do: độ sắc nét, chất lượng, sự kiện nó lấp đầy toàn bộ mặt trước của điện thoại, và sự tái tạo màu.

Nó cũng sử dụng màn hình mới, dài hơn, nhưng trong khi nó trông to hơn màn hình 5.5 inch của iPhone 8 Plus trên giấy, nó chỉ lớn hơn một chút về mặt hiển thị trên màn hình – nó kéo dài lên hơn.

Màn hình trải rộng là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt trên iPhone X

Màn hình trải rộng là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt trên iPhone X

Công nghệ OLED có nghĩa là bạn nhận được màu đen sâu hơn và nhiều màu trắng hơn, vì vậy mọi thứ từ các trang web đến những bức ảnh bạn chụp sẽ trông tốt hơn một chút.

Đây không phải là màn hình sắc nét và sắc nét nhất trên điện thoại thông minh nhưng nó sạch sẽ, sắc nét và không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi màu sắc khi bạn di chuyển xung quanh. Đó là một màn trình diễn tuyệt vời để xem, và đó chắc chắn là những gì bạn muốn trên điện thoại.

Nó cũng được mệnh danh là tốt nhất trên thế giới, bằng việc kiểm tra DisplayMate được đánh giá cao , cho thấy đó là OLED sáng và chính xác hơn về màu sắc trên thị trường và sự thay đổi độ sáng ngoài trung tâm tốt – cho thấy Apple có thể điều chỉnh công nghệ từ Samsung thực sự tốt.

Thuật ngữ ‘bezel-less’ đã được sử dụng cho iPhone X, nhưng điều đó thực sự không nói đúng câu chuyện. Vâng, có những dải nhỏ xung quanh các cạnh của màn hình, nhưng chúng không đánh dấu trải nghiệm – chúng cho phép ngón tay bắt đầu, ngăn không cho màn hình chạm.

Apple có thể giảm những điều này hơn nữa trong tương lai và cung cấp một iPhone hấp dẫn hơn, nhưng trên X kinh nghiệm vẫn còn nổi bật.

Nói về sự hấp dẫn trực quan, điểm số ở đỉnh của iPhone X là một cái gì đó sẽ phân chia ý kiến, và đó là công bằng. Apple đã lấy mảnh nhỏ này ra khỏi đầu màn hình để đặt cho máy ảnh TrueDepth mới, và nó lẩn khuất trên màn hình.

Trong chế độ chân dung, thật khó để nhận thấy nó ở đó, và cách thức thanh thông báo tràn xung quanh nó là tốt đẹp.