Đánh giá điện thoại Huawei P20 Pro, với sự kế thừa và phát huy những điểm mạnh vốn có của dòng Huawei như pin trâu, hiệu suất hoạt động cao cũng như thiết kế sản phẩm bắt mắt thì một điểm lưu ý về giá cả phải chăng cũng là một điểm cộng cho sự ra mắt của Huawei P20 Pro. Hãy cùng Reviewtopvn đánh giá sản phẩm điện thoại này có những ưu, nhược điểm gì nhé:

Hãy nhìn kỹ và bạn có thể thấy sự phát triển rõ ràng của điện thoại thông minh của Huawei trong vài năm qua. Các Huawei P9  mang Leica onboard và cải thiện đáng kể phần mềm so với Huawei P8 ; sau đó Huawei P10  tinh chế công thức và cung cấp một thiết kế bắt mắt hơn; và Mate 10 Pro tuyệt vời đã  giới thiệu trí tuệ nhân tạo cho một chiếc máy ảnh được cải thiện hơn nữa, cùng với tuổi thọ pin cao và một con chip biến nó thành một cường quốc năng suất.

Camera ba

Đó là chiếc máy ảnh điện thoại thông minh được đóng gói đầy tính sáng tạo và thực sự nhất mà chúng tôi từng sử dụng. Nó thực sự tốt. Một công nghệ được gọi là Pixel Fusion, cho phép gấp 4 lần lượng ánh sáng vào một pixel, giúp tạo ra các bức ảnh sáng hơn; và hệ thống camera sử dụng cả ba ống kính cùng một lúc để cải thiện đáng kể độ sắc nét của hình ảnh. Cả ba ống kính sẽ không bao giờ hoạt động hết công suất với nhau, do đó, một bức ảnh 68 megapixel huyền diệu sẽ không thể thực hiện được.Tuy nhiên, ống kính chính chụp ảnh 40 megapixel, rất nhiều chi tiết.

Ống kính tele có khả năng zoom 5x lai, với zoom quang học lên đến 3x, và sau đó được tăng cường kỹ thuật số lên 5x. Sau đó, thậm chí còn có nhiều trí thông minh nhân tạo hơn trong Mate 10 Pro, sẵn sàng làm mọi thứ từ việc thay đổi cài đặt cảnh, để ổn định ảnh và giúp bạn chụp ảnh chính xác.

Huawei P20 Pro cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời vào ban ngày, chụp ảnh đơn sắc chính hãng, chụp ảnh tuyệt đẹp vào ban đêm mà không cần chân máy, phóng to đối tượng gần hơn so với đối thủ cạnh tranh và chơi với tất cả mọi thứ từ video chuyển động siêu chậm sang hình ảnh và chân dung kiểu bokeh bức ảnh. P20 Pro không chỉ là một chiếc điện thoại thông minh, nó là một chiếc máy ảnh phù hợp

Huawei đã thay đổi ứng dụng máy ảnh từ Mate 10 Pro, giới thiệu trình thay đổi chế độ dựa trên swipe trên nút chụp. Có nhiều chế độ nhận dạng cảnh được điều khiển bằng AI hơn (19, trên 13 được cung cấp bởi Mate 10 Pro), chỉ kích hoạt trong các tình huống cụ thể. Ngoài ra còn có các dự đoán 4D, dựa trên chuyển động tự động lấy nét – nơi nó theo dõi các mục trong thời gian thực để giữ cho chúng tập trung. Chế độ quay video chuyển động siêu chậm, lấy 960 khung hình / giây ở video 720p.

Thiết kế

Trên mặt trước là một notch ở trên cùng của màn hình OLED 6.1 inch (2.240 x 1.080 pixel). notch không thực sự phục vụ một mục đích. Có một thiết lập trong phần mềm để “ẩn” nó bằng cách thả thanh thông báo xuống dưới nó, nếu bạn cảm thấy cần thiết. Khi nó không được ẩn như thế này, các biểu tượng, tỷ lệ phần trăm pin và thời gian trông hơi bị đè bẹp và nhỏ hơn bình thường.

Ở đầu đối diện của màn hình là một cảm biến vân tay.  Nó cực kỳ nhanh; nhưng có những lúc ngón tay của bạn thậm chí sẽ không chạm vào nó trước khi điện thoại đã mở khóa, nhờ vào Mở khóa bằng khuôn mặt của P20 Pro.

P20 Pro có khả năng chống nước IP67, nhưng P20 tiêu chuẩn làm với IP53. Cả hai đều thiếu jack cắm tai nghe 3,5 mm. Một dongle được bao gồm trong hộp, hoặc bạn có thể sử dụng Bluetooth – có hỗ trợ cho AptX HD của Qualcomm , tăng khả năng âm thanh không dây; nhưng đáng buồn là điện thoại chỉ sử dụng Bluetooth phiên bản 4.2, thay vì Bluetooth 5 .

Phần mềm EMUI, màn hình OLED

Huawei P20 Pro có Android 8.1 Oreo được cài đặt với bản cập nhật bảo mật tháng 3 năm 2018 và giao diện người dùng EMUI 8.1 của Huawei được xếp lớp trên cùng.

Nó không còn liên tục cảnh báo bạn về các ứng dụng tiêu thụ năng lượng.  Màn hình chuẩn hiển thị tất cả các ứng dụng trên nhiều màn hình chính, nhưng tùy chọn để thêm ngăn kéo ứng dụng vào đó nếu bạn muốn. Menu Cài đặt khác với chứng khoán Android được thấy trên Google Pixel 2, nhưng nó không có độ lệch nào so với giao diện người dùng của Samsung hoặc LG.

Các tính năng thông minh nhân tạo hoạt động chủ yếu trong nền, tăng tốc hệ thống bằng cách hiểu ứng dụng nào bạn sử dụng thường xuyên và quản lý hiệu quả nguồn điện và pin. Nó cũng hoạt động để sắp xếp hình ảnh trong ứng dụng Thư viện. Bạn sẽ không nhận thấy nó hoạt động trên cơ sở hàng ngày, nhưng theo thời gian nó sẽ giữ cho điện thoại trong điều kiện tối ưu.

Màn hình OLED lớn không phải là võng mạc-searingly sáng, nhưng nó có thể nhìn thấy trong ánh sáng ban ngày, và sẽ rất tốt khi xem hình ảnh và video, với tái tạo màu sắc tuyệt vời và mức độ tương phản. Huawei đã bổ sung thêm các cài đặt khác nhau cho nhiệt độ màu, tông màu và chế độ thoải mái của mắt sẵn sàng cho việc sử dụng ban đêm, do đó, điều chỉnh theo sở thích của bạn thật đơn giản.

Hiệu suất và thời lượng pin tuyệt vời

Hai ngày, đó là những gì mọi người thường nhận được từ pin 4000mAh của P20 Pro.Chúng tôi đã chụp hàng chục bức ảnh, nhiều video chậm chạp khác nhau, sử dụng ứng dụng mạng xã hội, email và kết nối điện thoại với đồng hồ thông minh Wear OS và P20 Pro vui vẻ kéo dài từ 8 giờ sáng ngày 1 đến 8 giờ tối vào ngày thứ hai.

Chắc chắn, nếu bạn thêm điều hướng GPS, chơi trò chơi và phát trực tuyến nhạc hoặc video, thì bạn sẽ nhận được ít thời gian hơn trên điện thoại; nhưng theo cách sử dụng chung với một loạt các hoạt động, bạn sẽ không cần phải truy cập bộ sạc cho đến cuối ngày thứ hai. Ngay cả khi bạn làm, hệ thống SuperCharge của Huawei lấy pin từ số không đến hết trong khoảng 90 phút, cộng với bạn có thể kích hoạt các hệ thống quản lý năng lượng để kéo dài tuổi thọ của điện thoại vượt quá hai ngày chờ.

Nhược điểm lớn nhất ở đây là không có sạc không dây trên P20 Pro.

Giá, tính khả dụng và bảo hành

Huawei đã định giá P20 Pro với giá 900 euro, tương đương 800 pound Anh tại Anh, tăng giá so với Samsung Galaxy S9 Plus, Google Pixel 2 XL và iPhone X.

Bảo hành của Huawei bao gồm điện thoại trong 24 tháng, hoặc sáu tháng đối với bộ sạc và pin. Bạn có thể phải trả lại thiết bị cho Huawei để sửa chữa hoặc thay thế, và sự hao mòn thông thường không được bảo hiểm, cùng với một thiết bị đã bị tháo rời. Nếu bạn nhập riêng P20 Pro ở Hoa Kỳ, mọi bảo hành có thể sẽ không áp dụng.