Máy tính bảng Apple Pencil, một bút stylus đắt tiền cho phép bạn vẽ trên màn hình với độ chính xác vượt trội. Đó là cùng một mức giá như mô hình năm ngoái, bắt đầu từ 7,2 triệu hoặc AU 10,3 triệu cho mô hình 32GB. 128GB và tùy chọn di động LTE có chi phí cao hơn. Đừng mong đợi một cái gì đó mới ở đây: Đây là một iPad quen thuộc, với một vài nâng cấp tốt đẹp.

Đối với trường học, không rõ iPad hữu ích như thế nào. Apple đã công bố iPad mới tại một  sự kiện tháng 3 tại Chicago chào mời cam kết về giáo dục. Và trong bối cảnh giá cả của iPad mới tăng, nó vẫn cảm thấy như một sự bỏ lỡ so với các đối thủ cạnh tranh chính của Chromebook .

Giá iPad của Apple (2018)

  Wi-Fi 32 GB Wi-Fi 128 GB LTE 32 GB 128 GB LTE Bút chì
Mỹ 329 đô la 429 đô la 459 đô la 559 đô la 99 đô la
Nước anh £ 319 £ 409 £ 449 £ 539 £ 89
Châu Úc AU $ 469 AU $ 599 AU $ 669 AU $ 799 AU $ 145

Nhưng đối với người tiêu dùng trung bình, iPad được cập nhật này có cảm giác như một chiếc A chắc chắn, với iPad Pro còn lại A+. Vâng, bạn vẫn phải trả phí bảo hiểm cho iPad so với máy tính bảng Amazon Fire  siêu hạng. Thế giới ứng dụng iOS đầy ắp mọi thứ bạn cần và thậm chí không cần nâng cấp màn hình ưa thích của iPad Pro, màn hình Retina vẫn tuyệt đẹp và đáp ứng. 

Việc mua Bút chì và bàn phím hoặc vỏ máy tính tốt sẽ đưa bạn trở lại lãnh thổ giá cả của một chiếc laptop Windows tầm trung. Tuy nhiên, iPad cơ sở đang cung cấp phần lớn các tính năng của anh chị em Pro của họ ở mức gần một nửa giá.

Vì vậy chiếc iPad này không phải là cực kì thú vị nhưng nó cũng khá tuyệt.

Apple iPad (9,7 inch, 2018)

Định giá 12 triệu
CPU Bộ xử lý 2.3GHz A10
Bộ nhớ 2 GB
Lưu trữ 128 GB
Mạng mạng không dây
Hệ điều hành Apple iOS 11.3

Có gì khác với iPad 2017? Tốc độ và bút chì

Mô hình 7,2 triệu năm ngoái khá tuyệt khi trở thành một chiếc máy tính bảng cơ bản với hiệu năng vững chắc. Vâng, đó là những bộ xử lý cơ bản mới hơn được gắn vào phần thân của iPad Air cũ hơn, nhưng nó hoạt động tốt và iPad không thay đổi nhiều trong thiết kế qua nhiều năm, vì vậy rất khó để kể Sự khác biệt.

Mô hình 9,7 inch 2018 có cùng cấu trúc, nhưng cải thiện đáng kể toàn bộ nội bộ của nó. Một bộ vi xử lý A10 mới hơn nhanh hơn đáng kể, đánh bại mọi iPhone  và iPad trong các điểm chuẩn, ngoại trừ iPad Pros năm ngoái và iPhone 8, 8 Plus và X). Đối với một thiết bị Apple với giá 7,2 triệu , điều đó khá tuyệt.

Như tôi đã nói ở trên, iPad này giờ đây cũng hoạt động với bút stylus Pencil, đây là một tin tuyệt vời cho bất kỳ ai nghĩ đến việc làm sáng tạo. Giống như Surface Pen của Microsoft , bút chì Pencil nhạy cảm với áp lực và rất hữu ích trong các ứng dụng nghệ thuật. Apple cũng đã hỗ trợ Pencil trong bộ ứng dụng iWork của mình, bao gồm Pages, cũng như ứng dụng Notes được tích hợp sẵn. Chú thích tức thì các tệp PDF và ảnh dễ dàng và khả năng phản hồi của nó rất tuyệt vời. Nhưng bạn không cần bút chì: ngón tay của bạn sẽ hoạt động tốt cho việc đánh dấu cơ bản. Hầu hết các chủ sở hữu iPad hàng ngày có thể bỏ qua chi phí hoặc chọn thêm sau.

Trò chơi chạy rất tốt, các ứng dụng tải nhanh và tuổi thọ pin đáng kinh ngạc. Nó cực kỳ chức năng. IPad này có nút Touch ID thế hệ đầu tiên – không phải là thế hệ thứ hai được tìm thấy trong iPhone mới hơn và iPad Pro – nhưng nó hoạt động tốt. 

Tốc độ LTE trên iPad cũng được cải thiện, lên tới 300Mbps.

Nó kéo dài trung bình 12 giờ, 44 phút trong ba bài kiểm tra phát lại video trực tuyến, giống như iPad năm 2017 9,7 inch của năm ngoái. 10,5-inch iPad Pro thậm chí còn tốt hơn. Nhưng nó tốt hơn đáng kể so với Microsoft Surface Pro 2017 và Samsung Chromebook Pro.

Bút chì: Tốt và xấu

Bút chì của Apple có lẽ là tính năng thú vị nhất của iPad trong vài năm qua. Khả năng của nó để vẽ trên góc độ và nhạy cảm trong phác thảo kỹ thuật số. Apple cũng đang dần hỗ trợ các ứng dụng cốt lõi của Apple. Bút chì cũng nhanh để nạp điện qua Lightning

Và không có gì thay đổi về thiết kế của Bút chì, điều này hầu như không thân thiện với trẻ em: nắp phía sau bao gồm phích cắm Lightning rất dễ bị mất. Đầu bút stylus có thể tách ra và bị lạc. Và Bút chì vẫn cuộn qua các bảng và không có cách nào để ghi vào iPad.