Việc thực hành đi tiểu đúng nơi quy định vừa tạo ý thức cho bé, vừa là giữ gìn vệ sinh, giúp bố mẹ đỡ mất nhiều thời gian.

Đối với các bé trai, việc biết đi tiểu như người lớn là một hoạt động khá hấp dẫn, bởi điều này như một minh chứng về việc các bé đang thật sự lớn lên. Việc luyện cho các bé hình thành thói quen tự đi vệ sinh là điều thiết yếu trong qua trình phát triển của đứa trẻ. 

Nếu có sự trợ giúp của bồn huấn luyện đi tiểu, các bé sẽ hẳn sẽ làm quen với việc này dễ dàng hơn nhiều và không còn đi ra sàn vệ sinh như mọi khi nữa.

Một số dạng bồn giúp bé tập đi vệ sinh dễ dàng

Nếu bạn cảm thấy đã đến lúc con cần học đi vệ sinh đúng cách thì những dạng bồn đi tiểu dành chuyên biệt cho bé sau đây được đánh giá là một trong những đồ sơ sinh tốt nhất có thể sẽ là thứ bạn cần tìm hiểu.

1. Bồn tiểu treo

Con hào hứng, tự lập đi vệ sinh đúng chỗ nhờ bồn đi tiểu ngộ nghĩnh - Ảnh 1.

Loại bồn tập đi tiểu bé nhỏ này có thể dễ dàng gắn vào cạnh của mọi bồn cầu (sau khi đã dựng phần bệ ngồi lên). Các mẹ sẽ phải chịu khó tháo ra lắp vào mỗi lần tới lượt người lớn sử dụng. Nhưng dù sao thì nó vẫn là một sự lựa chọn đáng thử bởi một chiếc bồn cầu riêng hẳn sẽ khiến bé thấy hứng thú hơn nhiều với việc đi vệ sinh.

Ưu điểm: có thể gắn vào nhiều bề mặt và điều chỉnh độ cao phù hợp với bé.

Nhược điểm: Ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh của người lớn.

2. Bồn tiểu dính tường

Con hào hứng, tự lập đi vệ sinh đúng chỗ nhờ bồn đi tiểu ngộ nghĩnh - Ảnh 3.

Tương tự với sản phẩm trên, chiếc bồn cầu vui mắt này cũng có cấu tạo tương tự, nhưng thay vì mỏ quặc thì nó chỉ sử dụng các giác hút để bám vào tường.

Ưu điểm: Có thể gắn cao thấp tuỳ theo chiều cao của bé, bám dính trên nhiều bề mặt như tường, kính…

Nhược điểm: Giác hút dùng lâu sẽ bị giảm độ bám.

3. Bồn tiểu đứng

Con hào hứng, tự lập đi vệ sinh đúng chỗ nhờ bồn đi tiểu ngộ nghĩnh - Ảnh 5.

Đây là loại bồn cầu có chân dựng riêng. Do đó các vị phụ huynh có thể dễ dàng di chuyển và đặt nó vào các vị trí tiện lợi cho bé. Các cậu bé con cũng có thể dễ dàng xác định bồn tiểu của riêng mình so với của người lớn.

Ưu điểm: Kết cấu vững chắc nhất trong số 3 loại, mặt bồn tiểu lớn nên khi bé đi ít bị bắn ra ngoài.

Khuyết điểm: Chiếm nhiều không gian trong nhà vệ sinh.

Một số loại bồn tập tiểu hiện có trên thị trường được chuyên gia đánh giá tốt

Bồn tiểu JD kids

Con hào hứng, tự lập đi vệ sinh đúng chỗ nhờ bồn đi tiểu ngộ nghĩnh - Ảnh 7.

Chiếc bồn tiểu này vừa có móc treo, lại vừa có mút dinh nên bạn có thể treo nó vào bồn cầu một cách chắc chắn. Điểm nhấn trong bồn tiểu giúp bé định hướng tốt hơn khi đi vệ sinh. Ngoài ra thiết kế lòng bồn cong sâu, hạn chế việc bé đi tiểu bị bắn ra ngoài. Sản phẩm có nhiều màu sắc bắt mắt cho bé thoải mái lựa chọn và mức giá khá mềm chỉ 15 USD (khoảng 340.000 đồng).

Bồn tiểu Lil Marc

Con hào hứng, tự lập đi vệ sinh đúng chỗ nhờ bồn đi tiểu ngộ nghĩnh - Ảnh 8.

Chiếc bồn tiểu này có thể được treo gọn trên tường hoặc đặt trên chân chống riêng của nó, nên bạn có thể sử dụng và thay đổi vị trí khá linh hoạt. Sản phẩm có màu sắc và thiết kế tương tự như bồn tiểu của người lớn, dễ dàng vệ sinh và làm sạch. Mỗi chiếc bồn tiểu của Lil Marc có giá 30 USD (khoảng 675.000 đồng).

Bồn tiểu Cuddle Baby Generation II 

Con hào hứng, tự lập đi vệ sinh đúng chỗ nhờ bồn đi tiểu ngộ nghĩnh - Ảnh 9.

Đây là bồn tiểu dính tường tốt nhất, nó được cố định bằng 4 giác mút dính. Các mẹ có thể dễ dàng gắn Cuddle Bady lên tường. Bên cạnh đó, thiết kế chú cá heo hoạt hình ngộ nghĩnh rất được các bé yêu thích và năng nổ sử dụng. Để sắm cho chàng trai bé bỏng của mình bồn tiểu Cuddle Baby, các phụ huynh chỉ cần chi ra 18 USD (khoảng 405.000 đồng) mà thôi.