Sữa chua là một trong những loại thực phẩm được mọi người ưa thích nhất nhưng nó đang sảy ra  cuộc tranh luận khi mang thai có được sử dụng chúng hay không. Sử dụng sữa chua an toàn trong khi mang thai? Những lợi ích và rủi ro là gì?

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm được tung ra xung quanh trong cuộc tranh luận mang thai. Vì sữa chua có vẻ là thực phẩm được ưa chuộng tuy nhiên điều quan trọng cần nhớ là có rất nhiều loại sữa chua khác nhau có tác dụng không tốt cho sức khỏe bà bầu. Chúng ta hãy xem cần lư ý những gì khi sử dụng sữa chua trong thời kỳ mang thai nhé

Loại sữa chua nào là tốt nhất trong thời kỳ mang thai?

Nguyên tắc chung của việc ăn sữa chua trong thai kỳ là nên gắn bó với các loại được tiệt trùng. Điều này có nghĩa rằng có những vi sinh vật sống và hoạt động quan trọng trong sữa chua, sau khi nó đã trải qua quá trình lên men từ sữa đến sữa chua. Nó đã thay đổi hương vị, kết cấu và sức khỏe tổng thể của sữa chua mang lại.

Các thành phần trong sữa chua là gì?

Các thành phần sau đây phản ánh một loại sữa chua tự nhiên. Nó chứa các thành phần tự nhiên không bị biến đổi gen hoặc bao gồm các chất làm ngọt nhân tạo. Đây là loại sữa chua lý tưởng để tiêu hóa trong khi mang thai. Tỷ lệ phần trăm cho biết lượng chứa trong chế độ ăn uống được sử dụng.

Số lần dùng cho mỗi hộp
Năng lượng: 80
Lượng calo từ chất béo: 0

· Tổng chất béo 0g = 0%         

· Chất béo bão hòa 0g = 0%         

· Chất béo trans 0g         

· Cholesterol 10mg = 3%         

· Kali 210mg = 6%         

· Natri 55mg = 2%         

· Tổng lượng Carbs 6g = 2%         

· Chất xơ 0g = 0%         

· Đường 4g         

· Protein 15g = 30%         

· Vitamin A 0% • Vitamin C 0%         

· Canxi 15% • Sắt 0%        

Tôi nên ăn bao nhiêu sữa chua?

Câu trả lời cho câu hỏi này đi đôi với loại và chất lượng sữa chua. Nếu bạn có một thương hiệu sữa chua tốt với đầy đủ chất dinh dưỡng, chế độ bảo hành cũng như các thời hạn sử dụng còn thì thực sự tôi khuyên phụ nữ mang thai nên ăn tối đa 3 hộp nhỏ mỗi ngày .

Điều này giả định rằng trọng lượng của mỗi hộp sữa chua là khoảng 200 gram. Có khoảng 600 gam sữa chua mỗi ngày sẽ đảm bảo rằng bạn đạt được lượng canxi cần thiết cho thai kỳ.

Tất nhiên, khi ăn sữa chua, nó nên được sử dụng một cách lành mạnh trong khi mang thai. Do đó, 600 gram sữa chua trong quá trình sử dụng với trái cây tươi, hoa quả tươi, hoặc mật ong là cách lý tưởng để ăn. Tránh trộn với bất kỳ loại đường hoặc hương vị nhân tạo nào.

Các loại sữa chua có hương vị có được ăn không?

Nói chung, không có hại trong việc ăn uống sữa chua có hương vị. Mối quan tâm chính về chế độ ăn uống với những điều này trong thai kỳ là hàm lượng chất béo và đường tăng. Có quá nhiều chất béo và đường có thể dẫn đến tăng cân quá mức trong thời gian mang thai không phải là điều tốt. Nếu bạn tìm thấy các loại sữa chua có hương vị có thành phần tự nhiên với lượng đường và hàm lượng chất béo thấp thì chúng sẽ ổn và tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn nên pha trộn sữa chua theo hương vị của riêng bạn. Bắt đầu với sữa chua ít chất béo, tự nhiên, tiệt trùng. Sau đó, thêm một số quả mọng hoặc trái cây tươi. Một chất phụ gia tuyệt vời khác cho sữa chua là mật ong hoặc chất ngọt tự nhiên. Những điều này sẽ cung cấp cho sữa chua một hương vị tuyệt vời mà không có quá nhiều chất béo hoặc đường rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Bà bầu ăn sữa chua có tốt không?

Những lo ngại chính về việc ăn sữa chua là chúng có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các chất béo cũng như đường ở trong chúng. Đặc biệt trong thời gian mang thai, tốt nhất là tránh quá nhiều chất béo bão hòa. Chúng có thể có tác động tiêu cực đến tim và máu khi chúng làm tắc nghẽn các động mạch. Họ cũng tàn phá hệ thống tiêu hóa, vốn đã nhạy cảm hơn trong thai kỳ do sự tăng estrogen trong cơ thể làm chậm đường tiêu hóa.

 

READ  9 cách giúp cho bà bầu hạnh phúc, thai nhi đạt chỉ số IQ 130